Dự án này bắt đầu vào cuối năm 2012, khi đó tui mới làm quen với flash và có nguồn cảm hứng rất mạnh từ các video hoạt hình vẽ tay của Red Medusa. Lúc đó cũng rộ lên nhiều clip hoạt hình đám cưới của nhiều đơn vị, họ chủ yếu dùng các kĩ thuật hỗ trợ bởi phần mềm, script và thậm chí các loại action có sẵn.

Lúc đó tui cũng có nghiên cứu qua, và cảm thấy khá nhàm chán với những chuyển động đơn giản quanh trục xy, những cái đó nếu dùng cho motion graphic là tuyệt vời. Tui quyết định sẽ thực hiện theo hướng stop motion, nó là những gì cơ bản nhất của hoạt hoạ hồi xửa xưa; và mọi thứ đều do đôi tay mình vẽ ra nên có thể mô phỏng lại được tất cả các loại chuyển động mà không bị giới hạn bởi script, vẽ được bất kì mọi thể loại chuyển cảnh nào xuất hiện trong đầu mình!

Về cơ bản thì đây vẫn là stop motion, nghĩa là tui có rất nhiều cách để làm nên một video, cái duy nhất luôn cần phải có là một phần mềm để dựng lại video từ mấy trăm tấm hình tĩnh. Lúc đó tui chọn flash để vẽ, đơn giản vì nó có cây timeline và layer, đồng thời hỗ trợ giảm opacity của các frame trước và sau để mình vẽ chuyển động theo cách tiện nhất!

Trong khoảng 3 tháng chỉ có vẽ, mọi thứ rất hào hứng với tui. Không cần storyboard, tui vẽ đến đâu ý tưởng tự ra đến đó, tự mình là khách hàng của mình, tui happy hết ga với dự án này!

Điều unhappy duy nhất là mất thời gian quá..

 

 

Xin trích ra một vài scene tâm đắc của tui nha:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tui cũng có làm một trang landing page, lúc đó parallax scrolling cũng đang là xu hướng thiết kế web đang làm mưa làm gió. Dĩ nhiên tui cũng nhân đó cập nhật cho mình chứ, rất may là bây giờ nó vẫn chạy tương đối ổn.

 

 

 

 

 

 

Và sau đây là phần được trông chờ nhiều nhất, cùng xem thành quả cắm mặt suốt 3 tháng của tui nha: